fbpx

Lưu ý khi mở cửa xe ô tô

 

04/01/2017 | 15:59

Mở cửa xe ô tô là thao tác mà các tay lái vẫn thực hiện mỗi ngày, tuy nhiên chỉ với một vài giây sơ ý và thiếu cẩn trọng vấn đế tưởng đơn giản này lại có thể gây nguy hiểm bất ngờ.

Người lái xe nên biết cách mở cửa lên, xuống xe an toàn để giảm thiểu tối đa những vụ tai nạn đáng tiếc. Nhất là thao tác mở cửa cửa xuống xe. Cách an toàn là lái xe luôn phải quan sát thật kỹ và đảm bảo không gây nguy hiểm cho người và các phương tiện khác mới được mở cửa xe.

mở cửa xe ô tô, kinh nghiệm lái, tài xế, lái xe, lưu ý khi lái xe, xe o to, xe ô tô, tai nạn,

Việc mở cửa xe ô tô gắn liền với hoạt động dừng, đỗ xe, nên trước khi chú ý về việc mở cửa xe an toàn, hãy dừng đỗ xe đúng quy định, dừng sát vỉa hè, không dừng xe ở những đường quá nhỏ, đường cấm đỗ, đường giao nhau,… để không làm cản trở giao thông của các phương tiện khác và cũng để đảm bảo an toàn cho chính chiếc xe của mình. Luôn tuân thủ những quy định khi lái xe là cách đảm bảo an toàn tới mức tối đa.

Đầu tiên bạn nên nhớ hãy luôn khóa trái cửa lại khi xe đang chạy để đảm bảo rằng các cửa không bị bật ra gây tai nạn cho người khác.

Sau đó, bạn cần chú ý quan sát kỹ trước sau bằng mắt và gương chiếu hậu, thấy khu vực an toàn mới tiến hành mở cửa. Không nên bung cửa cùng một lúc mà nên mở từ từ, người ra đến đâu cửa mở đến đó

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Hyundai Bắc Giang | Đại lý cấp 1 của HTC. Thiết kế Website bởi Viacom.