fbpx

Nên đổ xăng a92 hay a95 cho xe ô tô

Bạn đã bao giờ đứng trước cây xăng mà phân vân: nên tậu A92 hay A95?

hiện nay lúc tìm ô tô sẽ có hai lựa tậu thường gặp cho bạn đấy là xe chạy máy xăng và xe chạy máy dầu. sở hữu xe chạy máy dầu thì nhiên liệu cho xe sẽ là dầu Diesel còn đối có xe xăng nhiên liệu hoặc là xăng A92 hoặc là A 95. vì thế, phổ biến người mới dùng xe chưa hiểu rõ vấn đề nhiên liệu xe thường sẽ phân vận giữa 2 mẫu xăng A 92 hay A 95 lúc tiếp nhiên liệu cho xe.

Bài viết mà Hyundai Bắc Giang sưu tầm sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về “thuật tìm xăng” để đảm bảo chất lượng cho “xế yêu”.

một. đầu tiên, 1 điều bạn buộc phải nhớ là việc sắm xăng A92 hay A95 thực ra ko quan trọng bằng việc bạn phải tìm xăng đúng chất lượng, tránh mua nên xăng bị pha trộn (có thể bị pha thêm nước, xảy ra hiện tượng nổ và giật cục). bởi thế chỉ tới những cây xăng to, có tên tuổi uy tín để đảm bảo chất lượng xăng cho “xế yêu” của bạn.

2. Xe khá hiện tại với phổ biến cái động cơ, ưng ý sở hữu đa dạng chiếc nhiên liệu: xe chạy xăng, xe chạy diesel (dầu), xe hybrid (vừa xăng vừa điện), xe chạy gas, xe chạy xăng pha cồn… tuy nhiên nhiều nhất trên thị trường bây giờ là hai loại: Xe chạy xăng và Xe chạy diesel. Lẽ dĩ nhiên động cơ nào thì bắt buộc đổ đúng loại nhiên liệu, xe chạy xăng phải cho nó “ăn” xăng, xe chạy dầu thì ko thể bắt nó cũng “ăn” xăng! khi tậu xăng, bạn cần ra khỏi xe, chu đáo kiểm tra kỹ cột bơm nhiên liệu bởi vì người bán đôi lúc cũng nhầm, cũng quên.

mang 1 số chiếc xe đời mới của Ford cũng như một số hãng khác, để giảm thiểu điều này, ở nắp bình xăng nhà cung ứng để sữa chữ Gas (xăng) hoặc Diesel (dầu).

Còn ví như trót lỡ thì sao? kèm theo là xe sẽ không thể nổ máy được, và để lâu thì kim phun xăng với thể sẽ bị hỏng. Ngay lúc phát hiện nhầm lẫn, hãy gọi cứu hộ (cách nhàn nhã nhất), giả dụ không bạn sở hữu thể nhờ người xả hết số nhiên liệu đã đổ nhầm, sau đó đổ đúng nhiên liệu chuẩn cho cái xe của bạn.

3. giả dụ xe bạn chạy xăng, thì khá rắc rối 1 chút vì trên thị trường bây giờ mang tới ít nhất hai dòng xăng: A92 và A95 (trước đây còn với A83, A90 nữa cơ!). Chúng mang gì khác nhau? Con số thể hiện trị số octan của xăng, tức khả năng chống kích nổ; trị số càng cao, khả năng chống kích nổ càng to, với nghĩa là chất lượng tốt hơn. Trị số octan của xăng tỉ lệ thuận sở hữu tỉ số nén và trị số này lớn sẽ giúp xe chạy êm hơn, động cơ khoẻ và bền hơn.

tất cả những xe hơi đời mới bây giờ đều được kiểu dáng có tỉ số nén yêu thích để dùng cái xăng A95. với những cái xe cao cấp còn thứ bộ điều khiển điện tử lập trình tiêu dùng xăng A95 và đề nghị tiêu dùng xăng A95 còn được nhà cung cấp đưa vào sách hướng dẫn cụ thể cho người tiêu dùng.

bởi vậy Hyundai Bắc Giang khuyên bạn buộc phải sử dụng xăng A95 cho xe của mình, giúp máy “thoát” hơn, xe chạy “bốc” hơn. nếu sử dụng xăng mang trị số octan phải chăng hơn đôi lúc sẽ thấy hiện tượng máy bị giật cục, đấy là hậu quả của tình trạng kích nổ.

Tuy nhiên, giả dụ trong ví như không tìm được cây xăng với A95 ưa thích thì việc đổ xăng A92 cũng ko có ảnh hưởng gì đến động cơ, không ảnh hưởng đến độ bền máy, song sở hữu thể với hiện tượng giật cục như đã nhắc. vì thế, trước mỗi chuyến đi xa, nhất là đối có các chiếc xe cao cấp, bạn nên đổ đầy bình xăng A95 ở cây xăng uy tín.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Hyundai Bắc Giang | Đại lý cấp 1 của HTC. Thiết kế Website bởi Viacom.