fbpx

Phủ ceramic nên hay không

PHỦ CERAMIC Ô TÔ LÀ GÌ?

Phủ ceramic ô tô là việc đầu tiên khi bạn mới mua một chiếc xe là bảo vệ lớp sơn, tất cả thứ gì sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình của xe bạn. Và hiện tại, có rất nhiều giải pháp để giúp bạn bảo vệ lớp sơn xe, và một trong những giải pháp tiết kiệm và hiệu quả là sơn phủ ceramic hay còn gọi là ceramic coating.

Với sơn phủ ceramic bao gồm tất cả linh kiện của xe sẽ được bảo vệ  luôn mới như những ngày mới mua xe. Nhưng trước khi bạn đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ này, điều quan trọng là phải hiểu rõ sự thật của ceramic. Nếu bạn có tìm hiểu nhiều thông tin trên internet thì có rất nhiều nguồn nói về phủ ceramic, tích cực có và tiêu cực có. Sau đây chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phanh phui toàn bộ về phủ ceramic.

Điều gì là sự thật về sơn phủ ceramic ô tô? Lợi ích của nó là gì? Hạn chế của nó là gì? Điều gì sẽ là tốt nhất cho chiếc “xế yêu” của bạn?

CERAMIC LÀ GÌ?

Là lớp phủ gốm (như IGL Coating Ceramic) là một loại polymer lỏng được bôi bằng tay vào bên ngoài xe. Lớp phủ liên kết hóa học với lớp sơn từ nhà máy xe, tạo ra một lớp bảo vệ.

Một lớp phủ gốm không thể thay thế cho màng bảo vệ sơn, nó hợp cung cấp toàn diện hơn cho việc phòng thủ. Thay vào đó, nó là một sự thay thế sáp cao cấp. Lớp phủ gốm tạo ra một liên kết vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn với sơn xe, có nghĩa là nó không bị rửa trôi hoặc phá vỡ và không yêu cầu phải phủ đi phủ lại mỗi tháng.

PHỦ CERAMIC HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Ngắn gọn dễ hiểu, lớp phủ ceramic bổ sung thêm lớp bảo vệ cho ngoại thất xe của bạn và giúp nó trông như mới với bảo trì tương đối tối thiểu. Lớp phủ đạt được kết quả này bằng cách làm cho chiếc xe của bạn trở nên đàn hồi hơn và dễ dàng để làm sạch. Dưới đây là những lợi ích chính:

1/ Bảo vệ chống tia UV/Oxidization

Nếu một chiếc xe thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sơn của nó sẽ bắt đầu bị oxy hóa, dẫn đến sơn bị xỉn màu và phai màu. Một lớp phủ gốm bảo vệ lớp sơn xe khỏi tia cực tím mặt trời, do đó làm giảm quá trình oxy hóa.

2/ Bảo vệ từ các chất bẩn hoá học và va chạm trầy xước nhẹ

Một mối nguy hiểm khác cho xe của bạn là nhuộm hóa chất từ ​​các chất gây ô nhiễm axit tự nhiên. Bằng cách tạo ra bề mặt chống các hóa chất trên, lớp phủ ceramic có thể giữ cho một số chất gây ô nhiễm không dính vào sơn xe của bạn. Kết quả là chiếc xe của bạn sẽ có khả năng chống bám bẩn và ăn mòn tốt hơn.

3/ Chống mảng bám

Một trong những tính năng quan trọng nhất của lớp phủ ceramic là nó kỵ nước. Khi một chiếc xe có lớp phủ ceramic kỵ nước, nước sẽ nổi lên trên bề mặt và trượt đi dễ dàng hơn. Điều này có nghĩa là bùn và bụi bẩn sẽ khó kết nối với sơn xe của bạn hơn và khi bạn rửa xe, các chất ô nhiễm có thể được loại bỏ một cách dễ dàng.

Ceramic application

4/ Láng bóng

Nếu bạn muốn sơn xe của bạn nổi bật với độ bóng, bạn sẽ thêm lớp phủ ceramic. Lớp phủ ceramic tốt sẽ giúp tăng cường các đặc tính phản chiếu của sơn xe và lớp sơn trong suốt của xe bạn, thêm vào độ sâu và độ trong của sơn.

5/ Phủ ceramic chống trầy xước

Nhiều chủ sở hữu xe ô tô vẫn nhầm lẫn giữa phủ ceramic và phủ nano. Phủ ceramic tốt hơn phủ nano, vì phủ ceramic là phủ lớp gốm lên bề mặt sơn xe hay các linh kiện ngoại nột thất xe. Giúp chống trầy xước tốt hơn nhiều so với phủ nano.

Khả năng chống trầy xước của phủ ceramic phụ thuộc vào độ cứng H1 đến H10. Trong đó, H1 là độ cứng yếu nhất, và H10 là độ cứng mạnh nhất. Chính vì vậy mà giá thành phủ ceramic thị trường lại khác nhau. Vì phụ thuộc vào số lớp phủ và độ cứng của lớp phủ. Riêng Vietnam Car Care hiện nay đang là phủ ceramic 10H với độ cứng mạnh nhất được làm từ công nghệ của Đức.

Như chúng tôi đã nói ngay từ đầu, một lớp phủ ceramic sẽ tăng thêm giá trị cho chiếc xe của bạn. Nếu bạn muốn tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia từ Anh Quốc bằng tiếng Anh, hay chuyên gia được đào tạo từ Anh Quốc bằng tiếng Việt. Bạn có thể gọi trực tiếp hotline Vietnam Car Care: 0911 811 247.

CÓ NÊN PHỦ CERAMIC Ô TÔ KHÔNG?

Bạn đã biết rõ định nghĩa cũng như lợi ích phủ ceramic. Vậy có ưu khắc có nhược. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ sự thật những hạn chế của phủ ceramic.

1/ Ceramic khả năng chống trầy xước rất tốt?

Khả năng chống trầy xước của lớp phủ ceramic thường được phóng đại. Mặc dù một số vết trầy xước nhỏ có thể được đẩy lùi bằng lớp phủ ceramic (như chúng tôi đã mô tả ở trên), một chiếc xe được phủ sẽ không hoàn toàn chống lại nguy cơ đá vụn hoặc vết trầy xước của bãi đỗ xe. Hơn nữa, các kỹ thuật rửa xe không đúng cách hoặc rửa xe tự động vẫn sẽ tạo ra các vết xoáy trên bề mặt xe của bạn. Điều quan trọng cần biết là lớp phủ ceramic không thể thay thế cho việc chống trầy xước tốt. Bạn có thể tìm hiểu dịch vụ film bảo vệ sơn Vietnam Car Care. Khả năng chống trầy xước tốt hơn.

2/ Ceramic sẽ không có xuất hiện vết đốm do giọt nước để lại?

Một giọt nước bình thường chứa một lượng bụi bẩn hoặc khoáng chất nhất định. Khi nước bay hơi trên bề mặt xe của bạn, các khoáng chất bị bỏ lại phía sau, tạo ra các đốm nhìn thấy được. Bạn sẽ nghĩ rằng việc phủ ceramic sẽ tạo một lớp bảo vệ sơn không tì vết, nhưng các giọt nước khác sẽ chảy ra và đọng lại trên xe, tạo cơ hội cho đốm nước. Tuy nhiên cũng không có trở ngại gì làm bạn phải lo lắng.

washing motion 2

3/ Phủ ceramic một lần là xong?

Lưu ý ở trên, chúng tôi đã nói một lớp phủ gốm giữ cho chiếc xe của bạn trông như mới với bảo trì tương đối tối thiểu, không phải là không cần bảo trì. Mặc dù đã có lớp chống kỵ nước, bụi bẩn, xình lầy trên xe của bạn, nhưng bạn không vệ sinh chúng thường xuyên về mặt lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của lớp phủ ceramic. Lợi ích của lớp phủ ceramic là quá trình làm sạch sẽ dễ dàng hơn. Hơn nữa, có một lớp phủ ceramic có nghĩa là bạn sẽ không còn phải vệ sinh chiếc xe của mình vài tháng một lần, loại bỏ một phần đáng kể trong việc duy trì ngoại thất xe của bạn. Do đó, lớp phủ ceramic không làm cho chiếc xe của bạn không cần bảo trì, nhưng điều đó có nghĩa là với ít công việc hơn, bạn sẽ có thể duy trì kết quả tốt hơn.

Nếu bạn có câu hỏi khác về lớp phủ ceramic, hãy truy cập fanpage Vietnam Care Care tại đây, bạn có thể inbox trực tiếp mọi thắc mắc qua messenger.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Hyundai Bắc Giang | Đại lý cấp 1 của HTC. Thiết kế Website bởi Viacom.